Are you the publisher? Claim or contact us about this channel


Embed this content in your HTML

Search

Report adult content:

click to rate:

Account: (login)

More Channels


Channel Catalog


Channel Description:

NO MORE JOHNNYS IN MY LIFE - LiveJournal.com

older | 1 | .... | 27 | 28 | (Page 29) | 30 | 31 | .... | 36 | newer

  0 0
 • 03/12/17--21:33: Phim xem tháng 3
 • Đương nhiên trừ Quartet hóng hàng tuần ra :))
  - Boku no Yabai Tsuma (Ito Hideaki, Kimura Yoshino, Aibu Saki): coi tàm tạm, thuộc dòng phim gay cấn giựt gân nhưng vì kịch bản logic thủng lỗ chỗ nên chả tạo được sức hút :)). Phim có đoạn đầu khá và lạ, nhưng dễ đoán (do cách dựng nhá hàng nhiều quá -.-). Tâm lý nhân vật không sâu, lại hay thay đổi để phục vụ cho tình tiết giựt gân nên càng hời hợt, dẫn đến phim có cái mã ngoài mà rỗng lõi :)).

  Chị Kimura Yoshino quá đẹp. Aibu Saki cũng đẹp nữa, nhưng chị Yoshino thiệt chói lóa *_*. Anh Ito tròn vai (gần đây nghe đồn đóng xong phim này, anh đang định xuất khẩu sang Mỹ, ban đầu du học, sau tìm cách debut Hồ Ly Út :)))). Thôi anh hãy ở nhà đóng phim cho tui coi, đừng qua bển làm gì tui hông có coi phim Hồ Ly Út anh ạ :]]]]]).

  - Dolls (Nishijima Hidetoshi, Kanno Miho): nam chính bỏ nữ chính nghe lời cha mẹ đi lấy gái nhà giàu để tiến thân. Ngày chàng cưới, nàng uống thuốc ngủ tự tử, không chết nhưng hỏng luôn đầu óc. Chàng bỏ đám cưới để về bên nàng, lúc này đã thành một con dở người dở ma, hối hận nên (tự nguyện) lãnh trách nhiệm chăm lo cho nàng, đưa nàng đi chu du khắp nơi. Nói chu du cho sang nhưng mà đó là hành trình của hai kẻ hành khất, tìm kiếm một thứ vô hình nào đó đủ sức cứu vãn tâm linh, hoặc cũng có thể là không cứu vãn được gì, bây giờ chỉ đi trong vô định, đi không phương hướng vậy thôi. Trên đường đi, dăm ba con người, dăm ba câu chuyện lướt qua họ, đâm sầm vào tầm mắt khán giả những gì ấn tượng, mãnh liệt nhất của chúng, rồi lại khiêm nhường lui xuống cánh gà, hệt như một sân khấu múa rối với các con rối biết cử động, khóc cười như thật.  Phim có cách quay lạ lẫm, nhiều chi tiết ẩn dụ. Màu phim đẹp và biến ảo, mang đến mỹ cảm thị giác mạnh mẽ. Phim chậm, tương đối khó hiểu, và đầy màu sắc cá nhân. Nói nôm na là trong lúc coi ngủ gật chục lần, và coi xong cóc hiểu gì hết =))))))))))

  - Kibogaoka no hitobito (Những cư dân của Đồi Hy Vọng): một gia đình vừa mất đi nữ chủ nhân, nay dọn đến sống ở Kibogaoka - nơi người vợ, người mẹ trải qua thời niên thiếu. Coi nửa tập 1 tưởng nó đi theo lối quỵ lụy sướt mướt nào những sinh ly tử biệt mất mát đớn đau blah blah. Nhưng thật ra phim mở ra chiều hướng khác, nên quyết định tiếp tục theo dõi, và thấy đây là một phim slice-of-life khá. Những nhân vật xung quanh 3 cha con được xây dựng tốt, họ có câu chuyện, có tâm lý và hành động tự nhiên, hợp lý trong khuôn khổ câu chuyện của chính họ. Nhân vật nào cũng được đầu tư, dung dị gần gũi, nên đều dễ mến và ăn điểm, dù là một cặp vợ chồng "bong bóng" thích xía vô chuyện nhà người ta, hay một gia đình "mọt sách" học bất kể đêm ngày, và coi thiên hạ bằng một nửa con mắt, hay một tay xã hội đen hoàn lương (?) nhung nhớ mối tình đầu qua hình bóng đứa con gái nàng để lại, hay một gã "ma cũ" thích lên lớp và kẻ cả...
  Diễn xuất rất tốt, đặc biệt là hai bé diễn viên nhí, đặc biệt của đặc biệt là bé gái, vào vai một con bé độ tuổi dậy thì, thời kỳ phản kháng, lúc nào cũng cáu gắt, cằn nhằn, nóng nảy, khó ưa :)). Bé trai đằm và hiền tính hơn (nó cute lắm *_*).

  Nói chung phim khá, không được xuất sắc về mặt kịch bản như Okashi no Ie, hay xuất sắc về mặt quay phim như Kiseki no Hito, nhưng nó gầy dựng được phong cách riêng, và đã tương đối thành công trong việc dẫn dắt khán giả vào thế giới quan của nó.

  - Himitsu ~ the top secret: đây là một trong số rất hiếm hoi những live-action mà mình có hóng, bởi ngay từ khi đọc manga, mình đã cảm thấy nội dung truyện này thích hợp dựng phim (mặc dù theo mình dựng thành phim truyền hình thì càng hợp hơn). Movie ôm đồm, rất ôm đồm, nên cứ thấy nó nhồi nhét thành một đống mà chả cái nào ra cái nào. Phim rành rành muốn phô diễn kỹ xảo nên chẳng có cơ hội đào sâu diễn xuất, dẫn tới tâm lý tất cả các nhân vật đều nông choèn, còn nội dung thông điệp muốn chuyển tải thì mập mờ lộn xộn. Kịch bản chả có gì để khen, bởi những chi tiết cảm thấy ổn đều xuất phát từ trong truyện :)). Tóm lại một câu phim dở, ai muốn xem những tình tiết hay ho của manga được dựng cảnh thật sẽ như thế nào thì có thể (vừa tua vừa) xem, chứ còn xét nó như một phim độc lập thì thấy vô cùng chụp giựt, nặng mùi câu khách, xem xong chẳng đọng lại gì :))

  Nói luôn là mấy vụ án được chọn để dàn dựng trong đây cũng không lọt top mấy vụ mình thích nữa :)), nhưng xét mặt nào đó thì, ờ, công nhận mấy vụ đó dễ dựng nhất :))

  Bạn Toma có cái movie Nào chúng ta cùng đan len xem trailer có vẻ ổn hơn nè :)). Điểm kỳ vọng của phim là tình cảm của người thân khác huyết thống, cùng hành trình chấp nhận và đấu tranh để được chấp nhận các giá trị khác biệt. Vai của bạn Toma đòi hỏi cao về diễn xuất, không thì nó sẽ thành kệch cỡm ngay, mong chờ xem bạn thể hiện thế nào :x.

  P.s: Móa, lần nào định review ngắn cũng thành "ngắn" cỡ này -.-

  0 0
 • 03/14/17--08:20: Want to be the horse XD


 • Mợ nhà thật là yêu động vật~~ 罒ω罒

  0 0

  Yorisotte Futari (Hai người sánh vai) - Hifi set
  Cover: Matsu Takako
  Đệm đàn: Oda Kazumasa, Wada Sho
  Trích: Christmas no Yakusoku 2015


  Bản của HFS (thích bản này hơn *một chút* *bias :">*)  0 0

  Ep Brunch sáng nay @_@

  http://www.bilibili.com/video/av9239528/
  Phía dưới là ổ bấn trai!

  Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá Đẹp trai quá

  Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá Áo ghi-lê lịch lãm quá

  Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥ Cười dễ thương quá ♥

  Nhìn mặt là thấy ngơ rồi. Ngồi cười cười nhìn như bị đơ vậy, hèn chi phải giao hẹn trước là tui hay đơ lắm, xin lượng thứ, đừng mất hứng nha =)))))))))))))).

  Và da dẻ vẫn chưa trắng trở lại :3

  Hôm nay mới sáng ra đã tăng động thế nài, thặc là có hại cho tim phổi =))))))))

  P.s: chú Kagawa đi tới đâu cũng là cây hài =))))))))))

  0 0

  Thời gian đã ít mà sao có lắm phim muốn sub vậy???? (╯‵□′)╯︵┻━┻


  Themesong: Tàn lửa (残火), by Matsutoya Yumi

  Những ai cảm thấy trường đoạn Osaka no Jin trong Sanadamaru không được như kỳ vọng (giống mình) thì nên coi cái này, dùng để tự thỏa mãn bản thân rất tốt :)) Vẫn biết thể loại, thông điệp, phong cách, định hướng của hai phim là hoàn toàn khác nhau nhưng giá mà Sanadamaruđầu tư đoạn này chừng 1/10 movie này thôi mình cũng mừng rồi -.-

  Cái trailer hoành tráng -.-  Và nhiều show PR quá (ghen tị cùng cực!!! T^T)

  Năm ngoái đúng là năm để tôn vinh Sanada!

  0 0
 • 03/28/17--08:48: LEADERS 2
 • LEADERS là dự án phim truyền hình đặc biệt kể về quá trình công ty Aichi (tiền thân của tập đoàn Toyota) chế tạo và bày bán dòng sản phẩm xe hơi nội địa đầu tiên, đặt nền mống cho công cuộc đại trà hóa xe hơi dáng nhỏ giá rẻ dành riêng cho người Nhật, trong bối cảnh những năm 30-40s, thị trường bị chiếm lĩnh bởi các hãng xe Mỹ đắt tiền. Nhân vật chính là cha đẻ ngành sản xuất xe hơi của Nhật Aichi Saichiro. Phần 1 chiếu 2014 có đề tài "sáng chế", phần 2 này kể lại cùng quá trình, nhưng nghiêng về khâu "phân phối", đồng thời miêu tả tình bạn, tình đối tác tuyệt đẹp giữa Saichiro và nhà phân phối Yamazaki Wataru của ông, người phụ trách phân phối nhãn hiệu xe hơi nội địa đầu tiên, góp phần gầy dựng nên niềm tự hào Nhật Bản.

  Không có kỳ vọng nên chắc nhờ vậy mà không bị thất vọng :)). Và cảm thấy phim hay hơn phần 1 :))

  Nhất là đoạn đầu. Cũng hô hào ca ngợi nhưng nó làm khéo hơn, cách giải quyết nút thắt đan xen hài hòa giữa yếu tố thực tế và yếu tố cảm động. Đoạn đầu phim mang tính hành động nên xem hấp dẫn, cảm giác chân thật, tiếc là nửa sau thì trở lại style dài dòng thuyết giáo lắm điều nên vừa coi vừa ngáp :)))))))

  Có thoại đoạn này hay nè, đầy gợi cảm, tạo được điểm nhấn và thành công lay động khán giả nhờ một khối óc tỉnh táo vừa đủ nâng đỡ bên trong một con tim nóng bỏng sôi trào. Đây cũng là khoảnh khắc tui confirm là việc tui thích chú Uchino chưa bao giờ (và không bao giờ) là sai lầm! ♥‿♥
  "Chúng ta muốn khách hàng mua lấy những gì?
  Chính là thành ý! Là một trái tim tận tụy! (真心 - まごころ)

  Và những thứ ấy chỉ thể hiện được thông qua một dịch vụ bảo trì hoàn hảo!"

  Một nguyên tắc dịch vụ mà người Nhật đã thấm nhuần và còn áp dụng cho tới ngày nay, tuy cũng giảm áp lực nhiều rồi. Vì tình hình thực tế nó thế nên không hề cảm thấy thoại chỗ này giả tạo, mà nói ra từ miệng chú Uchino, ánh mắt đó, biểu cảm đó, thì lại càng có sức công phá lớn T^T

  Phim được quay ngoại cảnh ở Thượng Hải và nhiều nơi khác nên cảnh đẹp miễn chê, góc máy hoành tráng hùng vĩ khoáng đạt cực kỳ thỏa mãn về mặt thị giác, cộng thêm phong cách phối sáng - tối rất đặc thù của dàn chế tác. Nói chung nhìn vô là thấy liền cái sự "đầu tư lớn" :))

  Mình luôn luôn đặc biệt yêu mến những phim lấy bối cảnh buổi giao thời, nguyên nhân trước nhất và nặng ký nhất là được ngắm cảnh trí của một thời mộng mơ quyến rũ ♥‿♥. Con phố Nagoya ngoằn ngoèo nửa e ấp nét cổ kính, nửa sôi nổi màu hiện đại; thấp thoáng bóng dáng bao tà áo xưa cũ thanh lịch dịu dàng xen lẫn mấy làn váy chấm gối mềm mại thướt tha, vài mái tóc uốn tươi trẻ mà đoan trang, những bộ măng-tô đen dài lịch lãm điểm xuyết bằng chiếc nón vành mang rõ ràng khí chất quý ông XD; những tòa cao ốc đang nhen nhúm xuân thì, chưa đủ để chọc trời nhưng nhựa sống thì muôn phần rạo rực đòi vươn mãi lên tầng không; và đây đó, những chuyến xe buýt hoài niệm, những hàng quán đơn sơ, những ngọn đèn đường lung linh thoảng nét u sầu khi chiều tan bóng xế...
  Và, như đã bày tỏ ở đâu đó trong blog này, mình cực thích hình ảnh người đàn ông một mình đứng giữa đất trời, vừa như một sự ngưỡng mộ trời cao đất rộng, lại vừa như đang thách thức tự nhiên, như đang ngông cuồng tuyên bố, người đàn ông ấy chỉ cần dang tay một cái là đã ôm trọn tất cả... Người ta không cần phải "trẻ" để nhấm nháp thanh xuân, ngày nào trái tim người ta còn trẻ thì ngày đó vẫn là thanh xuân rực rỡ. Một thứ thanh xuân vĩnh cữu đầy ao ước.
  Thôi tốp phần xàm xí sến sụa :">. Tới phần bấn trai nhà gái nhà (cũng xàm xí không kém =)))))) ). Nửa sau tuy không hay nhưng có anh Oizumi đẹp trai thần thánh!!! ⊙_⊙ Σ( ̄□ ̄;)(っ'-')╮=͟͟͞͞♡
  Còn con mẹ này nữa chứ! (′⌒`)  【LEADERS】 第02回.mp4_002070438.jpg


  Chú Uchino, chú thiệt có phước! T^T

  Mà thôi, phước này chú đáng hưởng, ai bảo chú moe quá làm chi ╮(╯▽╰)╭  Trong phim thì 2 người có ước định trăm năm luôn đó ٩(ˊᗜˋ*)

  Nhưng nói cho cùng thì có phước nhứt vẫn là ông đó Nhã Nhân~ (¯﹃¯ԅ)

  Tiện nhắc thì nói luôn, phim không có cái mặt Sakai Masato dính vô, nhưng mang đầy hình bóng Sakai Masato =))))))). Nào là dàn staff từng hợp tác qua nên phong cách y hệt cái phim hit lớn của ổng, nào là dàn cast có quá nhiều "gương mặt thân quen" vừa mới hợp tác suốt cả năm ngoái, nào là phu nhân... Thôi tui lạy lục ông hãy ừ đại lời "tỏ tình" nhiều năm nay của TBS đi mà T^T. Đóng đại cho rồi, hit nữa thì tốt, vạn nhất có flop thì mơi mốt (có lẽ) sẽ khỏi bị mấy bạn ấy chèo kéo nữa T^T. Còn không ít ra cũng tuyên bố rõ ra đi, như Kaseifu no Mitađó, để dân tình khỏi vật vã chờ đợi nữa T^T. Ở đây lại không nói không đóng, cũng chẳng nói sẽ đóng, mà dài cổ vẫn chả thấy gì... Quả là 1 thể loại tra tấn T_T

  P.s: định post hình thôi vì nước phim và hình ảnh phim rất đẹp, nhưng rốt cục lại ra đoạn dài đoạn ngắn bên trên... '___'

  0 0
 • 04/04/17--22:32: Lời Trường Biệt
 • Phim có phần hình ảnh đẹp tê tái con tim. Chất tiểu thuyết trinh thám lãng mạn phương Tây dạt dào bảng lảng vừa u hoài nhắc nhớ vừa tha thiết mông lung ♥, kết hợp với lối dẫn truyện phớt tỉnh tửng tưng cùng diễn xuất có chút vờ vịt láu cá, lại có chút ngang ngạnh lõi đời, nửa của người diễn viên nửa của nhân vật, đáng lẽ đã có thể trở thành kinh điển...  ... nếu nó có một kịch bản chặt chẽ hơn ( •᷄⌓•᷅ )

  Tập 1 quá ấn tượng. Người đàn ông của điện ảnh Asano Tadanobu thì thôi không nói nữa (¯﹃¯ԅ), nhưng cả Ayano Go cũng (đột nhiên trở nên) quyến rũ làm sao (¯﹃¯ԅ). Trước The Long Goodbye, bạn này chưa từng thuyết phục được mình bằng diễn xuất. 2 phim của bạn mà mình từng xem và thích thì bạn toàn đóng vai một thằng khốn nạn, thoại nói ra chỉ khiến muốn nhào vô xáng bạt tai dập mặt mà thôi =)))))))))))))) (hay đây cũng là một loại thành công về diễn xuất? :))) ). Còn phim bản đóng vai quý ông thì lại dở, lười chẳng buồn chê :))))).

  Tương tự, cũng chưa từng đánh giá cao Koyuki, nhưng phải công nhận chị này dáng đẹp dã man O_o, một cơ thể rất đàn bà với những đường cong bốc lửa, sành sỏi chín muồi, mơn trớn mời gọi người ta lao vào đắm chìm trong đó.

  Nhạc phim hay tuyệt vời, hay tuyệt đối, hoàn thành không thể xuất sắc hơn nhiệm vụ chất xúc tác của nó, khiến những thước phim vốn đã quá nhiều tính nghệ thuật cho phim truyền hình nay được thăng hoa thêm một tầng cao mới, kiêu kỳ sang trọng hơn, và cũng hài hòa gợi cảm hơn, như một cô gái vốn nhan sắc đã mặn mà nay lại khoác lên mình lụa là gấm vóc, phục trang lộng lẫy, nên càng say đắm muôn phần (¯﹃¯ԅ).


  Chỉ tiếc thay, như đã nói, cô gái tuy có bề ngoài đẹp nhưng tính nết lại hơi nhạt nhẽo, nhìn thì thích nhưng để nói chuyện thì được đôi câu đã chán, đứng xa xa mà ngắm có khi sáng suốt hơn :)))))))))). Bởi mới nói, một bộ phim khuyết kịch bản hay cũng như gái đẹp thiếu muối, thực không khỏi tặc lưỡi lắc đầu cảm thán cho cái sự mỹ trung bất túc (′⌒`)

  0 0
 • 04/07/17--05:41: Tại sao???
 • TẠI SAO CHRISTMAS NO YAKUSAKU 2016 MÃI MÀ CHƯA CÓ BẢN CONVERT HD BÌNH THƯỜNG?!?!?!?!?!

  New Bitmap Image.jpg

  Hay có ở đâu khác mà tui mù công nghệ và (bán) mù kiến thức jpop nên không biết? '__'

  Cứ .ts 11gb thế kia thì máy tui chạy làm sao nổi?!?!?! Còn vấn đề lưu trữ nữa chứ -.-

  Cái acc trên jpopsuki cả năm chẳng có công dụng gì ngoài việc me show này down xem, giờ các thánh trên jpopsuki cũng làm khó tui nữa hả chời?! '__' 

  0 0

  Have no idea what's happening with everyone getting panic and moving stuff out of LJ, but I will stick here like a glue unless someone or something forces me to leave. I'm now rarely posting by English anyway, and most entries are about reviewing dramas and such, which harms noone I believe '__'

  Not that I love LJ or something, but being here for so long (7 years as I remember) makes me kinda too familiar with it to leave (and I'm super lazy with blog-setting basically -.-). Still extremely hate Facebook for its lacking of privacy so even if someday I no longer use LJ, I will never consider FB as my homepage. Never.

   

  0 0
 • 04/10/17--22:47: Miho in Hawaii
 • Con mẹ hớn, hớn tới nỗi sập hết hình tượng chả còn một mẩu nào =))))))))))))

  Này thì đóng vai người gặp nạn trên biển =))))))))))))))))  Nhưng công nhận mẻ có cặp giò thon thật ΦωΦ
  Đíp 5s trước hoàng hôn hùng vĩ ╮(╯▽╰)╭

  Hawaii là địa điểm du lịch quen thuộc của người Nhật, nhưng qua show này mới biết thêm nhiều điều, như nó có ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trái đất, hay là nơi có bầu khí quyển trong lành nhất trái đất, tập trung đài quan sát thiên văn của các quốc gia trên thế giới, người ta thậm chí còn dựng hầm luyện tập cho phi hành đoàn vũ trụ, do thổ nhưỡng nơi đây khá tương đồng với sao Hỏa.

  Hớn phu nhân năm nay 40 mà nhìn kiểu gì cũng như gái mười tám O___o. Gái một con trông mòn con mắt. Gái một con sắp tròn 40 thì ngắm nhũn cả tim ♥‿♥

  Yêu đương Hớn phu nhân quằn quại ಥ_ಥ

  0 0
 • 04/11/17--09:19: Yoshimata Ryo
 • ... là nhà soạn nhạc nổi tiếng, chuyên soạn nhạc cho dorama.  Có 2 lý do khiến con người có mối quan tâm cực kỳ hời hợt với âm nhạc như mình, chú ý tới một nhà soạn nhạc hẳn hòi, đó là:

  1. Chú này đã sáng tác được tới 3 cái OST mà mình thích hầu hết mọi bài, đó là Sora kara furu ichioku hoshi, Atsu-hime và Bara no nai hanaya. Dĩ nhiên còn nhiều phim nổi tiếng nữa mà mình không thích lắm để nhớ (như Pride) hoặc chưa có dịp xem (như Gou).

  2. Tone nhạc của chú rất đặc trưng và thống nhất, nên mình đã ngờ ngợ suốt 1 thời gian dài rằng mấy phim này có cùng người soạn nhạc.

  Nhắc tới tông nhạc đặc thù thì còn 1 người nữa cũng *hân hạnh* được mình nhớ mặt điểm tên là Hattori Takayuki (Shinsengumi, Hanzawa Naoki, Sanadamaru).

  Theo cảm nhận cá nhân thì nhạc của Yoshimata đằm thắm, nhẹ nhàng, đào sâu vào nội tâm, nghe rất da diết cồn cào, thoảng chút gì đen tối ám ảnh, đầy chất phụ nữ, đối lập với nhạc Hattori, hùng dũng vút bay, phóng khoáng hào sảng, đậm sự rắn rỏi nam tính. Đương nhiên hai người được giao phụ trách những phim phù hợp với phong cách của mình, nên nhạc hài hòa với phim, tạo nên một sức bật không nhỏ.

  Tuy hờ hững với âm nhạc nhưng mình luôn ý thức được rằng, âm nhạc có thể tồn tại độc lập với phim, nhưng phim ảnh hiện đại thì chắc chắn không thể tách rời âm nhạc.

  Post vài bài trong 3 cái OST mình siêu thích.

  Godsend (OST Sorakara): bài này vừa nghe vừa khóc luôn chứ không đùa, nhớ tới số phận nhân vật, nhớ tới dáng vẻ bị ruồng bỏ, nhớ tới con quỷ chai sạn vừa thành người để rồi tiếp tục bị ruồng bỏ.  Ryo sống cuộc đời đơn độc chỉ có mình anh với những quân cờ mà trò chơi sẽ kéo dài mãi mãi. Không phải vì anh không thể hay không muốn kết thúc mà vì sau cái "kết thúc" đó anh không biết mình rồi sẽ đi về đâu, kết thúc "trò chơi ái tình" đó để làm gì khi không có niềm vui nào chờ anh phía trước? Vậy thì cứ chơi đi, hờ hững như một người qua đường, tàn nhẫn như một kẻ bề trên ngạo mạn. Anh không đau khổ, vì anh chưa bao giờ biết đến hạnh phúc. Không tin vào tình yêu. Không tin vào hy vọng. Những ngôi sao sẽ không rơi. Ryo chỉ là một linh hồn cô đơn chấp nhận đứng bên lề cuộc sống, thầm lặng quan sát con người, không phải như Chúa trời, mà như là quỷ dữ. Một kẻ nguy hiểm không phải vì bản tính độc ác, mà nguy hiểm vì trái tim hắn đã chết, ngay cả "độc ác" cũng chẳng còn cảm nhận được nữa!

  Mình không thương cảm cho Ryo. Bởi vì bi kịch của anh, anh lại hoàn toàn chẳng cảm thấy. Người vô cảm với đời có gì mà đáng thương? Anh tự tiêm một liều thuốc gây tê, rồi dửng dưng để cho bản thân mất đi khả năng cảm nhận nỗi đớn đau của loài người. Cô độc hay đắng cay, cũng chỉ là hư vô, làm sao còn cảm thấy?

  Mình chỉ thương Ryo khi anh bắt đầu biết yêu, biết do dự, biết đau đớn, biết ước mơ và học cách tin tưởng vào tương lai. Mình thương cái ôm nồng nàn đầy thèm khát tình yêu của anh với Yuko, mình thương bóng dáng lặng thầm bước đi trên những nẻo đường kiếm tìm quá khứ, mình thương đôi tay bất lực ôm ấp hồi ức tuổi thơ đang mỉm cười với anh trong bức tranh con trẻ. Mình thương. Và mình giận. Giận sao số phận nỡ cướp đi của người con trai đó niềm hạnh phúc cỏn con mà anh vừa tìm được. Giận sao chẳng để anh làm quỷ dữ suốt đời mà trả lại cho anh trái tim con người rồi tàn nhẫn không để anh được sống thật sự.


  (Viết vào một ngày hè nào đó, năm đó tháng đó).


  Kokoro oriru (OST Atsu-hime)  Nhạc Atsu thì hay nhất nhì O__O. Nhưng thích bài này nhất. Nghe nó tê tái cõi lòng T^T


  Smile like a flower (OST BaraHanaya)  Tựa đúng như bài. Nghe chỉ muốn cười âu yếm thôi (///ω///)

  P.s: vốn định lục nhạc để làm MV mà được 1 hồi chuyển qua ôn luyện OST luôn -.-. Vãi cả đầu óc treo ngược cành cây của mình -.-

  0 0
 • 01/29/17--05:06: HaseHiro's rumored drama
 • Đấy ngóng tin mòn mỏi mà nhè đúng ngày mình không lên mạng vì đứt net nó ra rumor :)))))

  http://www.cyzowoman.com/2017/01/post_127620.html

  Hasegawa Hiroki được đồn là sẽ đóng chính drama giờ vàng 9g tối Chủ nhật của TBS mùa xuân, với vai thứ là "gương mặt thân quen" của TBS là chú Kagawa Teruyuki :v. Phim do producer của Hanzawa Naoki, Shitamachi Rocket phụ trách và được kỳ vọng sẽ tạo hit tầm cỡ HanNao :v

  Đề tài của phim và dàn cast phụ chắc sẽ công bố nay mai :v

  Thằng cyzo đồn tin tức về phim ảnh hầu hết là dính :v. Bỏ qua mấy vụ chính trị đá xoáy của cái tin trên thì HaseHiro lead drama là tui hóng rồi :3. Tui nói có sai đâu. Người nào mới có hit bên movie thì tiếp đó sẽ đóng chính drama mà lại :v

  Hiu hiu thật lòng thì trái tim fangirl ích kỷ không muốn có cái gì vượt mặt Hanzawa Naoki huyền thoại của tui đâu, nhưng nếu Hasegawa Hiroki thì là chuyện khác =))))))))))))) (vẫn tiếp tục là fangirl ích kỷ :)) ), nhưng có lẽ hơi khó :)).

  Nghĩ phải chi một ngày kia ichiban và niban đóng phim chung thì hạnh phúc nha (nhất là khi Tanabe và Hirata là đôi bạn thân :v ), double lead thì tốt, mà 1 trong 2 anh làm support (phần nhiều Masato lead Hiroki support) thì cũng vui :x :x

  0 0
 • 04/17/17--21:25: Hay mà ế [1]
 • Dựa theo 1 ý tưởng nảy ra khi tám chuyện với đồng bọn trên FB về các thành phần bị underrated, hôm nay mở chuyên mục "hay mà ế" để giãi bày nỗi lòng (thỉnh thoảng có lẽ sẽ kèm theo bức xúc và mắng xiên chửi xéo vài người không liên quan :)) ).

  Ngoài mấy cái mặt hiện nay đang nổi lềnh bềnh nhưng vừa diễn dở tới nỗi thấy tên là chạy, vừa chỉ biết diễn đi diễn lại các thể loại ba xu, thì nhìn chung chấm được mấy em sau đây.

  - Kadowaki Mugi:

  Đầu tiên xem Nijuseikatsu (vì có HaseHiro), nhưng coi xong mới thấy em nữ chính diễn ổn quá. Phim dở nhưng diễn xuất của em ấy thì không thể phủ nhận được.

  Sau đó coi qua Cold Case. Em đã thủ vai chính một trong những tập mình thích nhất, và là nhân vật nữ ấn tượng sâu sắc nhất phim (bên cạnh nhân vật nam No.1 là vai của anh Yusuke). Khi xem còn tưởng chị nào sinh vào thập niên 70, 80 diễn nữa, chứ không tin nổi là 1 em gái 9x. Hóa trang và nước phim có lẽ là những yếu tố bổ trợ không nhỏ, nhưng không có cái lõi diễn xuất thì phim vẫn sẽ vô hồn chứ không được như vậy đâu.

  Mùa này Mugi đang đóng Reverse của Fujiwara Tatsuya và Toda Erika, ngoài ra còn xuất hiện trong movie Điều kì diệu của tiệm tạp hóa Namiya công chiếu tháng 9 năm nay (nhưng phim này thì mình không coi đâu, vì rất ghét nam chính).


  - Kishii Yukino  Biết tới qua Sanadamaru, và thật sự chú ý với Cold Case (công nhận Cold Case tuy không hay lắm nhưng giúp khai quật ra nhiều gương mặt tài năng thật *_*). Trong Cold Case Yukino diễn một vai rất nhỏ, xuất hiện không hề nhiều nhưng vẫn để lại ấn tượng, đó là điều không dễ dàng nên rất đáng ghi nhận.

  Em này đóng cả nùi rồi nhưng toàn mấy vai nhỏ nhỏ không nổi bật mấy, trong mấy phim cũng flop flop ^"^ (được mỗi 99.9 và Sanadamaru là thành công). Năm nay có 1 movie đóng chính sắp trình làng.

  Ngó lại thì cái movie Pink to Gray có ẻm tham gia casting khá tốt đó chứ, chắc hồi trước thấy nó đậm mùi do J&A bao thầu nên mình tẩy chay không thèm ngó tới :))))))))))))

  ----

  Vậy thôi. Bữa khác khai quật được gái nào nữa thì sẽ pimp tiếp :)). Gái còn đỡ, trai trẻ chả biết pimp ai -.-

  0 0
 • 04/18/17--20:55: Điểm phim xuân 2017
 • Tự nhiên hứng lên ra chỗ đông người cmt dài thòng, ngó lại uổng quá nên chép ra đây :))

  Các phim đã xem tập 1:

  - Chiisana Kyojin cách dựng y chang Hanzawa, nhưng đề tài nội bộ ngành cảnh sát không thú vị bằng ngành ngân hàng, tình tiết, nhân vật thừa nhiều, twist không hợp lý và gay cấn bằng (bởi Hanzawa có nguyên tác tiểu thuyết của Ikeido Jun chống lưng, còn phim này không có, nên cũng không khó đoán). Diễn xuất thì tốt, đỡ overact như Hanzawa, nhưng vì vậy lại không đủ độ "nóng bỏng" để nêu bật được thông điệp (mà cách truyền tải thông điệp cũng hơi thô thiển chứ không khéo léo như phim cũ). Tóm lại tập 1 xem cũng được nhưng không ấn tượng lắm, ratings nhiêu đó là đúng rồi, có thể sẽ giảm trong các tập sau (chỉ hy vọng đừng tuột ghê quá -.-).

  - Onna Joshu Naotora: (coi được 2 tập đầu, sau đó canh lúc nhân vật của Miura Haruma chết rồi mới coi tiếp =))))))))) ). Takahashi Issei diễn hay, nhân vật lại vô cùng thu hút nên vai của ảnh cứ như vai chính :]]. Shibasaki Kou diễn không tốt. Phim có màu sắc chuyện dân gian đồng thoại chứ không phải chính sử, nên coi cũng thú, mỗi tội nội dung loãng, diễn xuất chỉ ở mức trung bình :(

  - Crisis cảnh hành động thì ổn (teamwork nhịp nhàng) nhưng nội dung không có gì nổi bật (trừ chuyện các trai thặc là ngầu =]]]]]]]]]], mà ngầu nhất là Tanaka Tetsushi! ♥‿♥). Nhưng vì biên kịch Border chấp bút nên sẽ cho nó thêm một cơ hội :))


  Các phim chờ phản hồi mới quyết định xem hay không:

  - Haha ni naru.
  - Reverse: không thích N no tame ni nên cũng chẳng mặn mà với biên kịch này. Dàn cast khá thôi chứ không ăn điểm nhiều. Bạn Tatsuya lại đóng kiểu vai này nữa khiến tui cũng nản nản :)). Nhiều người khen Koike Teppei mặt trẻ giờ vẫn hợp vai học sinh. Cái này đối với một diễn viên thì còn lâu mới là "lời khen". Chục năm rồi vẫn thấy hợp vai học sinh thì thật là vô vọng với những vai trưởng thành -.-
  - Hanzai Shokogun: cast ổn quá xá.

  Và đương nhiên là phim NHK và WOWOW là một phạm trù khác cần một lượng thời gian xứng đáng hơn để thử nghiệm :))

  Nói chung qua tuần đầu mùa chẳng thực sự hài lòng với phim nào (nhưng mà mùa này ratings cao ra phết :)) ). Thực ra hồi thấy dàn line-up mùa xuân đã thấy tụt hứng, phim chấm trúng dàn cast thì nội dung cũng còn sao sao mà phim vừa nhìn cast đã liệt ngay vô list đen đã chắc giá 3, 4 cái rồi =))))))) (đặc biệt là cái định mệnh định miếc :))))) ).

  Nhân nói luôn về Code Blue 3. Hồi ra phần 2 phim này mình đang thích bạn YamaPi nên có coi đó (cộng với đã coi full phần 1 trước đấy). Cảm nghĩ về phim thì giống y của 1 chị fan bạn Pi đã phát biểu thay mình: phim coi cũng được, nhưng bị cái coi xong 1 tập không có động lực coi tập tiếp theo =)))))). Chắc vì vậy mãi mà vẫn bỏ mốc meo ra đó. Giờ ngó lại thì cái dàn kia, bạn Pi đơ vẫn cứ đơ, Aragaki diễn dở vẫn cứ diễn dở (dạ tuôi chưa bao giờ thấy bạn này đẹp hay dễ thương gì đâu nên nhan sắc của bản hổng thể là yếu tố để tuôi tha thứ cho vụ năng lực yếu kém :)) ). Có mỗi Toda Erika thì đã lột xác thành con người mới. Nhớ hồi xưa thích nhất dàn này là chị y tá (vì chỉ đẹp) và chú bác sĩ hướng dẫn :))

  0 0
 • 04/22/17--08:09: Hường phấn 30s
 • Theo trào lưu, ôn lại kỷ niệm về 1 thời nông nổi drama =))))))))

  Proposal Daisakusen coi như là phim tình cảm học đường đầu tiên mà mình thích ở tầm gói ghém, cất giữ sâu vào lòng, qua bao năm tháng vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc như lần đầu xem. Đương nhiên chẳng qua 1 phần cũng vì nó đến với mình tại thời điểm đắc địa, khi lượng phim xem vẫn còn ít, tiêu chuẩn thấp, nên chưa khó ở như bây giờ =)))))))))))). Chính ProDai đã nâng đỡ mấy bạn nam nữ chính trong này (bạn Pi, bạn Masami, bạn Eikura) để sau này dù mấy bản diễn ẹ thế nào thì mình cũng không quá bài xích, bằng chứng là dù bạn Masami diễn xuất chỉ nhỉn hơn bạn Aragaki chút đỉnh, nhưng độ tolerate của mình với bản bao giờ cũng cao hơn Aragaki nhiều :)). Bạn Pi thì khỏi nói, có thời mình còn tìm hiểu về bản nữa mà, bạn thật sự là crush đầu tiên của mình trong giải trí Nhật :))  (ôm con gấu bông *quái gở* ngồi ngoài đường, người thì cảm sốt, trông thiệt là dễ cưng 罒ω罒)

  PJ vietsub đầu tiên, thậm chí còn không biết là có thể gõ trực tiếp vào aegisub nữa, ban đầu hì hục vừa play phim vừa gõ từng câu vào word đến khổ :)))). Giờ coi lại, thấy chất lượng dịch cũng hơi ghê ghê =)))))))). Tại hồi đó dịch bằng tiếng Anh chứ đâu đã biết tiếng Nhật :)). Nhưng mà cũng tự tâm đắc 1 số chỗ, đơn cử là bài phát biểu tốt nghiệp của Ken trong tập 4 và bức thư của Rei trong tập 6 (tại ngồi dịch đi dịch lại mấy lần cho thiệt hay, thiệt cảm động mà biểu (>‿◠) )  Hồi trước coi thích Tsuru, bây giờ nhìn Hamada Gaku đã lên tay nghề đến mức nào, lại càng thích Tsuru ♥‿♥

  Thêm chuyện ngoài lề nữa là hồi đó chúng ta thiệt là thân ái, cùng nhau làm sub, cùng nhau trao đổi cảm nghĩ, tình thương mến thương vô cùng, ai biết chỉ mấy tháng sau chúng ta ai nấy cật lực lôi hết khả năng ngôn từ ra móc mỉa, cạnh khóe, rồi kết cục tất yếu là không thể nhìn mặt nhau :)))))))). Xấu xí, nhưng âu cũng là một loại trải nghiệm, nó chỉ cho mình thấy là mạng ảo đôi khi cũng có thể gây tổn thương :))

  0 0  Aoi Yu, Abe Sadao, Matsuzaka Tori, Takenouchi Yutaka.

  Phim gì người yêu tấp nập :)). Lại còn là phim tình củm chứ hông phải phim dark đâu các bạn :))

  Dạo này hay quên quá cái gì cũng phải note lại cho nhớ +_+

  0 0
 • 04/28/17--23:26: Lời Trường Biệt (2)
 • Xem nốt 2 tập cuối, và cảm thấy phim này phải được đặt tựa Việt lại!

  Sai! Sai hết rồi! The long goodbye không chỉ là mỹ nhân tuyệt sắc, mà nàng còn có cả một tâm hồn nhạy cảm và phóng túng, kiêu sa và dằn xé, nhưng tất cả chỉ là vỏ bọc để che giấu áng tình ngây thơ chân thành trinh trắng của những ngày non nớt xưa.
  Dựng phim xuất sắc tuyệt vời! Bộ phim đã vượt lên trên tầm nhận thức của khán giả để chuốc say khán giả trong men rượu nồng nàn chếch choáng, nhưng không quên phả vào câu chuyện riêng một cái nền tảng tư tưởng về cái chung đanh thép sắc cạnh, nên chung và riêng hòa quyện vào nhau làm thành một bản nhạc xuyên suốt trọn vẹn, quyến rũ mê hồn.

  Và đây là cái mà người ta gọi là "cast đúng người đúng vai". Người diễn viên không cần đất diễn nhiều để khẳng định sự tồn tại của nhân vật, mà quan trọng là những khi lên hình, anh thể hiện ra sao. Và mọi diễn viên trong phim này đều làm được điều đó.

  Sau khi xem những phim như The long goodbye, hỏi sao mình chẳng ngáp mỗi khi ngó lại mấy cái phim trinh thám giả hiệu của Fuji hay TBS hay NTV, những đài này hiện nay thường làm phim trinh thám bằng cách õng ẹo câu giờ cho hết thời lượng mà nội hàm chả có cóc khô gì '____'

  0 0
 • 05/02/17--22:54: Bốc cháy @_@
 • Trời thì nóng, lễ thì hết, nyaa thì chết, đã vậy sáng ra còn có ngay cái tin thấy ghét đập vào mặt -.-. Biết sớm muộn cũng tới ngày này nhưng khi thực tế ập về vẫn sôi máu -.-

  Bực quá đi coi Her Love Boils Bathwater của chị Miyazawa Rie.  Phim này đoạt rất nhiều giải thưởng về diễn xuất của viện hàn lâm hồi tháng 3 này, vượt qua ứng cử viên được xem là nặng ký là Ikari luôn.

  Thật ra thấy cũng đúng. Chị Rie thì không phải nói, nhưng 2 bé gái của phim cũng xuất sắc vô cùng (đặc biệt là bé nhỏ :3). Có điều nội dung phim sáo mòn, vai trò của nhiều nhân vật mờ nhạt (ví dụ như nhân vật của bạn Tori), nửa sau triển khai không tốt. Không khó hiểu khi nó cũng chỉ được giải diễn xuất thôi :))

  0 0  Không những có file video họp báo (dài tới 6') mà còn là HD!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Quá ganh tị quá ganh tị!!! >"<

  Trông người lại tủi ta -.-. Cả đời có lẽ chỉ có 1 lần đóng chính taiga mà coi thằng cha tượng thần nhà tui (toa rập với NHK) đối xử với fans thằng chả như thế nào??? O_o. Họp báo công bố vai chính không có, hình ảnh making trước giờ phát sóng hầu như không có (có chăng chỉ là making về thư pháp, bản đồ 3D, âm nhạc), show interview thì bố thí cho mỗi 10', show tổng hợp tuyên truyền thì chỉ phát sóng ở Nagano O_O, event cả năm chớ hề ló dạng, cuối cùng đến cái video crank up cũng ém luôn!!!! Đây là thể loại ngược đãi gì?! Đây là thể loại ngược đãi gì?!?! *bừng bừng lửa giận* >"<.

  Nói chung năm ngoái có phim chiếu hàng tuần mà tui tưởng tui đang trong thời kỳ ôm con đợi chồng (như tình trạng hiện thời '___').

  Dẹp sang một bên sự tị nạnh (cực kỳ chính đáng) của fan Sakai thì show trên anh Abe Sadao nói chuyện thật là cute, mặc dù ảnh trông run gì đâu. Bạn Nakamura Kankuro trông thoải mái hơn. Bạn này là diễn viên kabuki tên tuổi, năm ngoái mới đóng chính movie Sanada Juyushi - là dự án được đầu tư hàng khủng :)). Vốn dĩ hứng thú với đề tài olympic (và thể thao nói chung) của mình ở sàn sàn mức âm (lol) nhưng vì phim có 2 người đồng vai chính chia ra 2 thời kỳ, format theo kiểu chạy tiếp sức chuyển giao thế hệ, nên có vẻ thú vị (thêm nữa được xem cảnh trí của những năm đầu thế kỷ 20 cũng hay).

  Bạn Nakamura đóng vai vdv người Nhật đầu tiên tham dự olympic (bộ môn chạy việt dã) còn anh Abe đóng vai người hoạch định olympic (nhớ NHK cũng có làm 1 cái SP về ông này rồi). Thực ra chắc cũng vì sợ phim không đủ độ hút nên mới chia ra như vậy. Một ván cờ khá mạo hiểm của NHK, nhưng rõ ràng là bộ phim gây xôn xao hơn hẳn những taiga truyền thống khác (sắp cạn đề tài).

  Mới thấy cái khảo sát những nữ diễn viên có khả năng đóng vai chính cho taiga 2020, thì nhận định bạn Anne là ứng cử viên sáng giá (tuy còn quá xa nên chưa rõ tình hình :)) ). Nhớ lại thì hiếm khi có sự lựa chọn nào khiến dân tình nhiều phía đẹp lòng như lão nhà này, công bố phát là mọi người nattoku liền (chỉ còn vài ý kiến ruồi muỗi bảo ổng không có hình tượng võ tướng, nhưng sau đó xem ổng diễn nín hết). Diễn xuất được thừa nhận, danh tiếng, kinh nghiệm có thừa, chơi thân với biên kịch và NHK, lại sẵn tiện đang nổi đùng đùng (yếu tố quyết định), không ổng thì ai vào đây? :v. Thật là tiện cho NHK năm đó đỡ phải nát óc suy nghĩ nhân tuyển thích hợp :v. Thành công của Sanadamaru tuyệt đối là "nằm trong dự đoán" và "ứng với kỳ vọng", chứ không hơn, cũng không kém.

  Thật ra hồi đó mình cũng ngờ ngợ rồi, cứ nơm nớp sợ anh được mời (và nhận) taiga mãi (vì taiga đang flop mạnh :v). Nhưng kết quả may mà cũng không đáng sợ như mình nghĩ. Giờ muốn có 1 ngôi sao thứ 2 thỏa mãn tất cả các điều kiện của anh trai năm xưa, tức là khiến NHK yên tâm hài lòng về mọi mặt, xuất hiện, thì chắc cũng gay go :)).

  0 0
 • 05/09/17--02:51: Fuji's president resigned
 • https://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20170509-01820635-nksports-ent

  Giám đốc Kameyama đương nhiệm của Fuji sẽ từ chức vào tháng tới. Chuyện sớm muộn mà ai cũng đoán biết, nếu chịu khó theo dõi tình hình kinh doanh (thua lỗ) của FujiTV mấy năm gần đây :)))))). Vậy mà trong cuộc họp định kỳ hàng tháng của đài này hồi 31/3 mới rồi, ông này còn khẳng định như đinh đóng cột là không có ý định từ chức nữa cơ :)))))))))))). Giờ thì đẹp mặt :))

  Kế nhiệm sẽ là cựu giám đốc đài truyền hình cáp trực thuộc hệ thống Fuji. Cũng không biết có thể hy vọng gì không, nhưng ít ra thấy đỡ bị chửi hơn người tiền nhiệm :v

  Kameyama vốn là producer của mấy drama nổi tiếng hồi thập niên 90, leo lên được tới chức giám đốc phần nhiều chắc là nhờ vậy. Mà ông này năng lực có vấn đề dễ sợ, nội cái quyết định đầu tiên sau khi nhậm chức hồi 2013 của ổng (đòi chấm dứt Waratte Iitomo) là tui đã ác cảm ghim đó rồi, cảm giác ổng sẽ kéo Fuji giật lùi. Ai dè đúng y :))

older | 1 | .... | 27 | 28 | (Page 29) | 30 | 31 | .... | 36 | newer